Những phụ kiện xe ô tô cần thiết ở Nhật

Posted by

Khi mua xe ở Nhật, thì phụ kiện cho xe là điều thiết yếu, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng xe cũng như cho trải nghiệm tốt hơn. Dưới đây mình xin chia sẻ các phụ kiện cần thiết nhất dành cho những ai mới sở hữu xe hoặc có dự định mua xe ô tô ở Nhật nhé.

1. Nabi

Nabi là từ tiếng Nhật, còn tiếng Anh tên đầy đủ là Navigation System, dịch ra nghĩ là hệ thống điều hướng, hay hệ thống chỉ đường giúp bạn khi di chuyển. Đây là thiết bị rất tiện lợi vì khó mà nhớ được đường đi ở Nhật, đặc biệt là cho người mới, và cho các địa điểm xa mà bạn chưa từng tới. Khi mua xe mới thì nhiều chủ xe mua thiết bị này đi kèm luôn từ ban đầu. Hoặc nhiều người lắp đặt sau đó trong trường hợp thấy cần thiết, hoặc do mua lại xe cũ mà xe ô tô này chưa được trang bị. 

Bạn có thể mua thiết bị này dễ dàng tại cửa hàng ô tô, cửa hàng phụ tùng ô tô, hay trên Amazon.

Vì giá thành của Nabi cũng không hề rẻ nên nhiều người chọn phương án là dùng Nabi trên Google Maps của điện thoại. Để dùng Google Maps trên điện thoại, chắc chắn bạn cần 1 giá đỡ điện thoại trên xe ô tô như dưới đây.

2. Giá đỡ điện thoại ô tô

Dùng và nghe điện thoại lúc đang lái xe ô tô là điều cấm, bạn sẽ bị phạt khi bị cảnh sát bắt gặp. Nhưng nếu bạn để điện thoại trên giá đỡ, dùng app (ví dụ Google Maps) như chức năng Nabi, hoặc kết nối với hệ thống loa mic của xe để nhận và nghe cuộc gọi thì sẽ không vấn đề gì. Với cá nhân mình, đây là phụ kiện cần thiết đầu tiên cho bất cứ ai dùng xe ô tô.

Và do đó, mà có rất nhiều loại giá đỡ hay giá kẹp điện thoại cho ô tô cho bạn lựa chọn. Bạn hay xem xét thiết kế trong xe của bạn, và loại điện thoại bạn đang sử dụng để tìm loại phù hợp nhất nhé. Bạn có thể dễ dàng tìm và mua trên Amazon.

3. Bộ chuyển đổi 12V sang 5V

Trên xe ô tô có nguồn điện đầu ra là 12V. Nhưng điện thoại, loa Bluetooth, hay các phụ kiện khác của xe lại dùng nguồn 5V, nên việc mua cổng chuyển đổi là điều thiết yếu. Bạn dễ dàng tìm thấy bộ chuyển đổi này ở các home center, hay cửa hàng phụ kiện ô tô. 

Nếu bạn muốn mua online thì có thể mua từ Amazon nhé. 

4. Dây sạc điện thoại

Bạn đã có dây sạc ở nhà, nhưng với kinh nghiệm cá nhân thì mình nghĩ nên mua 1 dây sạc mới để ở xe ô tô, đỡ việc phải mang đi mang lại dây sạc, đôi khi rất dễ quên. Khi mua bộ chuyển đổi 12V, có loại xe đi kèm dây sạc, bạn có thể xem xét nhé. 

5. Bộ phận kết nối Bluetooth

Nhiều xe ô tô, đặc biệt đời cũ thì không có hệ thống kết nối Bluetooth mặc định, nên việc kết nối với điện thoại để nghe nhạc hay gọi điện là hơi bất tiện. Chính vị vậy, bạn nên xem xét mua bộ phận kết nối Bluetooth (thường là thiết bị chuyển đổi từ Bluetooth sang AUX). 

Đây là link Amazon cho các bạn muốn mua online nhé.