Những dịch vụ bạn có thể làm ở Conbini

Posted by

Với hơn 50000 cửa hàng tiện lợi trên cả nước, conbini trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của người dân nhật bản. Bên cạnh các mặt hàng đa dạng, conbini còn cung cấp các dịch vụ tiện ích cho con người.

Vậy những dịch vụ bạn có thể làm ở conbini ở nhật là gì? Hãy cùng nhatban.info khám phá những điều thú vị trong bài viết này nhé.

Khám phá conbini – Cửa hàng tiện ích đặc trưng tại Nhật Bản

Chắc hẳn khi nhắc đến từ “Conbini” chúng ta đều hiểu đó là những cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Bạn dễ dàng bắt gặp các conbini ở xung quanh khu vực mình sinh sống, từ thành phố đến những làng quê tại Nhật. Các chuối cửa hàng tiện lợi đã gắn liền với đời sống của người dân Nhật, cung cấp rất nhiều tiện ích, nhu cầu cho người tiêu dùng. Đặc biệt hơn, các conbini luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/24, dù là ngày lễ Tết hay ngày nghỉ trong tuần.

Cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản

Hiện nay, các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản hoạt động theo hình thức kinh doanh nhượng quyền. Người kinh doanh các cửa hàng này thường là những đôi vợ chồng đã về hưu hay nhân viên văn phòng không còn hứng thú với công việc bàn giấy. Với điều kiện an ninh tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn thể ghé đến các conbini vào bất cứ thời gian nào, dù là ban đêm để mua hàng lúc cần gấp.

Ưu điểm tuyệt vời của các chuỗi conbini tại Nhật là bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ những chai nước, bánh kẹo đến đồ dùng sinh hoạt hàng, tạp chí, sách báo… Quả thử conbini Nhạt Bản mang đến những tiện ích không thể ngờ khi bạn đến sinh hoạt tại đất nước Phù Tang xinh đẹp.

Các dịch vụ có thể làm tại conbini

Dịch vụ ăn uống, mua hàng tiêu dùng

Điều mà rất nhiều bạn khi sang Nhật ngạc nhiên khi vào cửa cửa hàng tiện lợi là bạn có thể mua được rất nhiều mặt hàng khác nhau. Dường như bạn có thể mua được rất nhiều món ăn tại đây, dù đó là món ăn vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bữa ăn khuya. Sản phẩm thực phẩm tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi vô cùng đa dạng và phong phú như cơm nắm, mì tôm, bánh kẹo, nước uống, nước ngọt, đồ ăn vặt… Tại các conbini có sẵn bàn ghế để phục vụ khách hàng ăn uống ngay trong cửa hàng.

Đa dạng mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng tại conbini

Không chỉ đa dạng các mặt hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi còn cung cấp rấy nhiều mặt hàng tiêu dùng khác như quần áo, đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, sách báo, tạp chí…Bất ngờ hơn, các cửa hàng có thể bán riêng các mặt hàng của mình để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  • Dịch vụ thanh toán tiền, chi phí sinh hoạt

Bên cạnh dịch vụ ăn uống, mua hàng tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể thành toán tiền ở conbini. Có 2 dạng thanh toán tại chuỗi cửa hàng tiện lợi là bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, ga… trực tiếp tại quầy với nhân viên hoặc thanh toán các dịch vụ khác thông qua máy.

Thêm vào đó bạn có thể mua sắm online, đặt vé máy bay, vé xem buổi hòa nhạc, mua video game tại các conbini. Thật là tuyệt vời phải không!

  • Dịch vụ ATM
Conbini cung cấp dịch vụ ATM

Nếu bạn không có thời gian để đến ngân hàng trong giờ hành chính thì conbini chính là lựa chọn tuyệt vời. Tại các conbini lắp đặt cây ATM cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ cơ bản của ngân hàng như rút tiền, chuyển tiền. Với riêng chuỗi cửa hàng 7-Eleven có hỗ trợ thêm các giao dịch quốc tế. Mức phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng.

  • Dịch vụ gửi đồ, chuyển phát nhanh

Thay vì phải gửi hàng tại các bưu điện chỉ hoạt động trong giờ hành chính, bạn có thể tìm đến các conbini để gửi đồ, chuyển phát nhanh bưu phẩm. Conbini đáp ứng yêu cầu linh hoạt cả về thời gian và địa điểm giúp bạn dễ dàng nhận, gửi, chuyển phát.

  • In, photocopy, scan, fax gấy tờ, tài liệu
Dịch vụ in, phootocopy tại conbini

Các chuỗi cửa hàng conbini tại Nhật còn cung cấp thêm dịch vụ in ấn, phootocopy, scan, fax khi bạn cần. Vì vậy, dù không có máy in hay máy photocopy bạn cũng có thể in tài liệu, hay scan để gửi đi.

Những chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến tại nhật

  • Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven
Chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Eleven

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Ra nhập thị trường Nhật Bản vào năm 1974, 7-Eleven đã không ngừng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên khắp nước Nhật. Tại 7-Evelen bạn tha hồ mua các món ăn mà mình thích như sushi, onigiri, bento, các loại đồ uống và các dịch vụ tiện ích khác.

  • Chuỗi cửa hàng Lawson
Cửa hàng tiện lợi Lawson

Cửa hàng Lawson nổi bật với những sản phẩm đồ ngọt chất lượng cao với thương hiệu riêng của mình là Lawson-UchiCafe SWEETS. Và chắc chắn là bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ khác tại Lawson như in, photo, scan, fax, rút tiền, thanh toán tiền phí sinh hoạt, mua vé nghe nhạc…

  • Chuỗi cửa hàng Family mart
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart

Tại Family Mart bạn có thể mua các mặt hàng thực phẩm nóng thơm ngon. Món ăn nổi bật của Family Mart là FamiChiki – món gà rán đặc trưng riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể mua các loại hàng hóa tiêu dùng khác, sách báo, tạp chí cơ bản…

Ngoài 3 chuỗi cửa hàng conbini nổi tiếng trên, bạn có thể mua hàng tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K Sunkus, Mini-stop để tận hưởng những tiện ích tại đây.

Vậy là mình đã chia sẻ những dịch vụ bạn có thể làm ở Conbini tại Nhật. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiện ích thì hãy đến các conbini để được phục vụ nhé.

Leave a Reply