Một số chuỗi siêu thị giá rẻ ở Nhật

Posted by

Những hoạt động hàng ngày, hàng tuần của tất cả mọi người là đi siêu thị để mua đồ ăn và nhu yếu phẩm. Nếu tìm được siêu thị rẻ gần nhà thì bạn sẽ tiết kiệm cũng khá nhiều tiền, đặc biệt sau một thời gian dài dành cho những ai hay nấu ăn ở nhà. 

Đối với những bạn mới sang Nhật hoặc bạn nào mới chuyển nhà đến địa điểm mới, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem gần chỗ mình có siêu thị giá rẻ nào nhé. Bạn có thể tìm kiếm đơn giản bằng cách lên Google Maps, tìm kiếm với từ khóa “スーパー” hoặc “super market”, sau đó đánh dấu lại để sau đó ghé qua xem sao. Nếu bạn tìm thấy 1 trong những siêu thị dưới đây thì quá ổn. 

1. Siêu thị Gyomu (業務スーパー)

Gyomu là chuỗi siêu thị giá rẻ quy mô lớn nhất Nhật Bản do công ty Kobe Bussan mở ra, với tổng số lượng lên đến trên 800 cửa hàng trên toàn quốc. Siêu thị Gyomu chuyên bán thực phẩm, từ tươi sống đến đông lạnh, nước uống và gia vị nấu ăn.

Đây là siêu thị khá phổ biến, nên rất dễ tìm kiếm. Ở đây không chỉ bán mặt thực phẩm và gia vị giá rẻ, mà còn bán nhiều đồ nhập khẩu từ nước ngoài như Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, nên rất được người nước ngoài sống tại Nhật ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người Việt khi mua hàng ở đây.

2. Siêu thị Big A (ビッグ・エー)

Đây là chuỗi siêu thị giá rẻ và có nhiều cửa hàng thứ 2 tại Nhật Bản, các cửa hàng tập trung ở các tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa, Ibaraki, Osaka và Tokyo. Cá nhân mình cảm giác đây giống như Conbini về diện tích, thời gian mở cửa, và mặt hàng, nhưng đồ ở đây đều là đồ giảm giá, và không có các dịch vụ như Conbini. Bên cạnh đó, họ cũng bán mặt hàng tự sản xuất dưới thương hiệu Big-A.

3. Siêu thị Trial (トライアル)

Chuỗi siêu thị Trial là chuỗi siêu thị giá rẻ và có nhiều cửa hàng thứ 3 tại Nhật. Sự khác biệt lớn của siêu thị Trial với Gyomu là ở Trial, số lượng hàng hóa vô cùng đa dạng, diện tích cửa hàng cũng lớn hơn vài lần. Bên cạnh thực phẩm và đồ ăn, ở đây bán cả các mặt hàng giống như Drug Store và Home Center (thuốc, mỹ phẩm, dầu gội đầu, chất tẩy rửa, đồ gia dụng), cả quần áo giá rẻ. Nếu như cuối tuần bạn phải đi vài cửa hàng nhỏ để mua đủ các đồ muốn mua thì nếu qua Trial, sẽ có tất cả các mặt hàng đó. 

4. Siêu thị Lamu (ラ・ムー)

Đây cũng là chuỗi siêu thị giá khá rẻ, theo kinh nghiệm cá nhân thì ở đây giá rẻ hơn tất cả các cửa hàng mình từng đi. Diện tích ở đây gấp 2, 3 lần Gyomu nhưng chỉ tập trung vào bán thực phẩm, đồ uống. Có rất nhiều đồ là do họ tự sản xuất dưới thương hiệu D-price, khá rẻ. Và đặc biệt, ở đây bán rất nhiều Obento, và dĩ nhiên, vô cùng rẻ. Nếu sống một mình, và ngại nấu ăn, bạn có thể mua Obento ở đây, nếu vào buổi tối còn có thể mua với giá giảm 50%, 75%. 

Tính theo số lượng thì chuỗi siêu thị Lamu không nhiều và chỉ chủ yếu tập trung ở vùng Kansai và Kanto.

Nếu bạn ở gần một trong những siêu thị, thì bạn rất may mắn.

5. Siêu thị Hanamasa (肉のはなまさ)

Đây là siêu thị thực phẩm giá rẻ tại Tokyo và một số tỉnh vùng Kanto. Cửa hàng này tập trung chủ yếu bán các loại thịt, trên tên cửa hàng cũng đã đề cập(肉のはなまさ). Điểm nổi bật tại siêu thị này đó là thịt lợn bò gà bán với giá khá rẻ. Đồ đông lạnh có đủ các loại thịt và có cả những loại mà siêu thị bình thường không bán như móng giò, tai lợn, chân gà, v.v… Ngoài ra tại đây còn bán đồ Việt Nam và các nước châu Á như bánh đa nem, bún phở ăn liền.

6. Siêu thị OK 

Thứ mà mình nhớ nhất về chuỗi siêu thị này là bài hát của họ khi đến siêu thị, nó có đoạn “Ok ok ok…” lặp đi lặp lại. Chắc chắc khi tới đây bạn sẽ được nghe, khá dễ thương. Chuỗi siêu thị OK phổ biến nhất ở vùng Kanto, những cũng có thể bắt gặp ở một số vùng khác. 

Những siêu thị bên trên là những siêu thị mình đã có cơ hội tới và mua thường xuyên. Mỗi vùng đều có những thương hiệu khác nhau, nếu bạn biết xin để lại comment bên dưới, mình sẽ cập nhật để mọi người ở vùng đó có thể tham khảo nhé.

Leave a Reply