Danh sách trang web mua bảo hiểm ô tô tự nguyện ở Nhật

Posted by

Bên cạnh bảo hiểm bắt buộc (自賠責保険- Jibaisekinin hoken) đi kèm với shaken của ô tô, thì khi tham gia giao thông ở Nhật bạn nên mua bảo hiểm tự nguyện (任意保険- Nini Hoken). Mặc dù là tự nguyện nhưng theo cá nhân mình nghĩ thì chỉ nên lái xe nếu đã mua bảo hiểm này, vì lý do chỉ một phút không cẩn thận hoặc không may mắn, mình có thể phải đền bù một số tiền rất lớn khi xảy ra tai nạn. Và đặc biệt với những người mới lái xe, khi không có bảo hiểm sẽ rất bất an.

Vậy thay vì bỏ ra chi phí từ 5-15 man/1 năm cho việc mua bảo hiểm sẽ tốt hơn rất nhiều. Kể cả với những ai đi xe máy cũng nên mua bảo hiểm tự nguyện, và chi phí cho bảo hiểm này sẽ rẻ hơn nhiều so với ô tô. Vì đã từng có trường hợp người đi xe máy chỉ va chạm từ phía sau nhưng phải đền bù tới gần 100 man do ô tô họ thay cả phần đó.

Bạn có thể mua bảo hiểm bằng cách ra hỏi các tiệm sửa ô tô gần nhà, họ cũng có các gói bảo hiểm cho bạn chọn lựa.

Trong trường hợp bạn muốn thuận tiện, bài viết này mình xin liệt kê một số trang web bảo hiểm tự nguyện dành cho ô tô. Bạn có thể xem báo giá và đăng ký qua internet.

1. AXA Direct

Website: https://www.axa-direct.co.jp/

2. Tokyo Marine e.design

Website: https://www.edsp.co.jp/

3. AIG

Website: https://www.aig.co.jp/sonpo

4. SBI

Website: https://www.sbisonpo.co.jp/

5. SAISON

Website: https://www.ins-saison.co.jp/otona/

6. Sony

Website: https://www.sonysonpo.co.jp/auto/

7. Sompo Japan

Website: https://www.sompo-japan.co.jp/

8. Tokio Marine Nichido

Website: https://www.tokiomarine-nichido.co.jp/

9. CHUBB

Website: https://www.chubb.com/jp-jp/individuals-families/auto.html

10. Zurich

Website: https://net.zurich.jp/

11. Rakuten

Website: https://www.rakuten-sonpo.co.jp/family/tabid/1100/Default.aspx

12. Mitsui

Website: https://www.mitsui-direct.co.jp/lp/car/d/pc/

Để chọn mua bảo hiểm phù hợp với bản thân thì bạn nên vào các trang bảo hiểm trên (một vài hoặc tất cả nếu bạn có thời gian) và xin báo giá (お見積もり) bằng cách điền thông tin cần thiết (bao gồm về thông tin xe, bằng lái, kinh nghiệm, và nội dung bảo hiểm), họ sẽ báo giá về ngay trên trang web hoặc gửi về mail cho bạn.

Cá nhân mình thì chỉ tham khảo giá ở hai trang mà bạn bè mình giới thiệu là Sony và Zurich, và được bên Sony báo giá rẻ hơn nên mình đã mua bên đó.