Cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện Yubin ở Nhật 2021

Posted by

Làm sao để nhân viên bưu điện gửi lại đồ khi bạn vắng nhà? Sẽ không còn khó khăn khi bạn thực hiện theo những cách mà mình hướng dẫn dưới đây. Nào hãy cùng nhatban.info tìm hiểu cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện Yubin ở Nhật 2021 nhé! Let’s go.

Phiếu thông báo nhận được khi vắng nhà

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia tiên phong trong ngàng vận chuyển với tiêu chí nhanh chóng, uy tín và rẻ. Trong đó, chuyển hàng qua bưu điện là một dịch vụ thông dụng được nhiều người sử dụng bởi tiện ích mà dịch vụ mang lại.

Khi bạn đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử hay ai đó gửi đồ cho bạn qua đường bưu điện. Trong nhiều trường hợp bạn không có ở nhà hoặc không có bạn bè nhận hàng thì nhân viên chuyển phát sẽ để lại một tờ giấy thông báo. Giấy thông báo đó được gọi là OOO不在連絡票 (hình thức bưu phẩm + fuzai renraku hyou). Bạn cần liên hệ với nhân viên vận chuyển bưu điện để nhận lại bưu phẩm. Ngược lại, nếu bạn không liên hệ thì bưu phẩm sẽ được giữ lại ở bưu điện trong 1 tuần và sẽ hoàn trả lại địa chỉ gửi ban đầu.

Có 3 cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện ở Nhật:

  • Gọi điện thoại trực tiếp cho nhân viên giao hàng bưu điện
  • Hẹn lấy lại đồ bưu điện qua online
  • Đến trực tiếp bưu điện nhận bưu phẩm

Các cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện Yubin ở Nhật

Hẹn lấy lại đồ bằng cách gọi điện thoại

Gọi điện thoại trực tiếp cho nhân viên giao hàng có trên giấy thông báo là cách làm đơn giản, nhanh gọn để bạn có thể nhận lại bưu phẩm. Trên phiếu hẹn có số điện thoại nhân viên bưu điện bạn chỉ cần đọc số 追跡番号 (tsuiseki bangou) là số theo dõi đơn hàng và hẹn ngày giờ chính xác để nhận lại bưu phẩm. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần thông thạo tiếng Nhật 1 chút để giao tiếp với nhân viên giao hàng.

Nhận đồ bưu điện khi vắng nhà qua Internet

Thực hiện trên điện thoại

Thao tác nhận lại đồ bưu điện khi vắng nhà trên điện thoại sẽ dễ dàng và đơn giản hơn trên máy tính. Để thực hiện được các hoạt động đòi hỏi điện thoại của bạn cần phải có phần mềm đọc mã QR. Bạn có thể lên Google Store hay App Store để tải ứng dụng đọc mã QR. Hoặc sử dụng tính năng check mã QR trong ứng dụng Zalo. Hiện nay, một số dòng máy điện thoại thông minh đã tích hợp chức năng đọc mã QR trên camera nên bạn không cần tải ứng dụng về máy.

Bằng hoạt động quét mã QR bạn không cần phải điền quá nhiều thông tin. Sau khi quét mã, trên màn hình sẽ hiển thị 1 dãy số, các bạn chọn đi tới đường linh hoặc copy link và dàn vào trình duyệt để thực hiện.

Website sẽ hiển thị các thông tin về mã vận đơn, tên bưu cục, các bạn chỉ cần chọn loại bưu phẩm 郵便物等の種類. Thông tin cần điền được in trên phiếu hẹn của bưu điện 種類の番号. Bưu điện đánh dấu vào loại bưu phẩm nào thì bạn điện tên bưu phẩm đó. Tiếp theo các bạn chọn 次へđể chuyển tiếp sang trang tiếp theo.

Với ô số 1 bạn sẽ điện ngày mà bạn muốn nhận lại bưu phẩm. Ô số 2 là thời gian muốn nhận và ô số 3 là thông tin lưu ý nhắn gửi thêm, nếu bạn không có yêu cầu gì thì có thể bỏ trống. Ô số 4 bạn điền số điện thoại liên lạc. Tiếp theo các bạn chọn 次へđể chuyển tiếp sang trang mới.

Các bạn xác nhận lại các thông tin mình điền đã chính xác chưa và nhấn vào 申し込むđể tiến hành đăng ký.

Cuối cùng, màn hình sẽ hiển thị thông báo受付完了có nghĩa là bưu điện đã tiếp nhận thông tin đăng ký. Vậy là các bạn đã đăng ký xong ngày giờ nhận lại bưu phẩm của bưu điện và nhớ là hãy ở nhà để nhận hàng nhé.

Thực hiện trên máy tính

Đối với việc hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện trên PC bạn cần truy cập và đường link https://trackings.post.japanpost.jp/. Tiếp theo bạn cần điền các thông tin cần thiết là số bư điện – số được đánh dấu số 2 đỏ trong hình bên dưới.

Kéo xuống dưới trang web sẽ xuất hiện những mục cần điền như sau:

+ Số 1 là loại bưu kiện được gửi đến. Bạn cần xem lại tờ phiếu và chọn loại bưu phẩm của bạn.

+ Số 2 là nơi bạn muốn nhận lại bưu phẩm lần tới. Đơn giản nhất là bạn chọn nhà của bạn. Đối với các địa chỉ sau bạn cần phải nhập địa chỉ mới bao gồm: nhà hàng xóm, địa chỉ làm việc, bưu điện chịu trách nhiệm chuyển phát, bưu điện khác.

Cuối cùng bạn sẽ click vào ô số 3. Trang web sẽ được hiển thị như sau:

+ Số 1: Ngày và giờ bạn muốn nhận hàng

+ Số 2: Nhập số điện thoại ô đầu 3 số, 2 ô sau 4 số. Nếu chưa có số điện thoại thì bạn có thể dùng số điện thoại của người khác. Tiếp đó điền tên của bạn vào phía dưới.

+ Số 3 và số 4: Nhập địa chỉ mail và xác nhận lại email 1 lần nữa.

+ Số 5: Click vào đây để màn hình xác nhận

Cuối cùng bạn kiểm tra lại thông tin và chọn 申し込む là thực hiện xong. Bạn vào email xác nhận sẽ thấy email thông báo việc đăng ký nhận lại hàng khi vắng nhà.

Đến trực tiếp bưu điện nhận hàng

Ngoài những cách trên, bạn có thể tra cứu tình trạng đơn hàng của bạn đang ở bưu điện nào qua mã số đơn hàng của bạn. Nếu như bưu phẩm đang lưu tại bưu điện gần nhà thì bạn có thể đến trực tiếp để nhận hàng. Lưu ý là bạn cần mang giấy tờ chứng mình cá nhân để nhận hàng nhé.

Trên đây là những cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện Yubin ở Nhật 2021. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể nhận lại bưu phẩm khi vắng nhà. Nếu bạn muốn thêm các thông tin thú tại Nhật hãy cùng xem thêm các bài viết tương tự của chúng mình nhé!

Leave a Reply