Site icon NhatBan.info

Cách gửi đồ qua Conbini ở Nhật

Hình thức gửi đồ qua Conbini tại Nhật là một dịch vụ tiện ích khá nhiều người sử dụng. Tại Nhật, các cửa hàng tiện lợi nổi tiếng bởi dịch vụ tiện ích chất lượng, sự nhanh chóng, tiện lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi đồ tại conbini thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Hãy cùng nhatban.info tìm hiểu cách gửi đồ qua Conbini tại Nhật nhé!

Hướng dẫn cách gửi đồ qua Conbini ở Nhật

Trong bài viết “Những dịch vụ bạn có thể làm ở Conbini”, chúng mình đã đề cập đến các dịch vụ tiện ích mà Conbini cung cấp, trong đó có hình thức gửi đồ qua Conbini tiện lợi. Đây là một dịch vụ được đánh giá cao bởi thời gian sự thuận tiện, linh hoạt của Cobini. Đặc biệt, ngay cả khi bạn gửi đồ ngoài giờ hành chính thì tại Conbini vẫn đáp ứng yêu cầu nhé. Điều này rất phù hợp với những ai đi làm giờ hành chính và chỉ có thể gửi đồ ngoài giờ làm việc.

Để gửi đồ qua Conbini ở Nhật bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bạn cần đóng gói hàng hóa một cách phù hợp để bảo quản tốt món đồ trong suốt quá trình vận chuyển. Với các món đồ dễ vỡ, cần nhẹ tay thì nên dán các biểu tượng hoặc ghi chú để nhân viên giao hàng lưu ý trong quá trình giao nhận.

Để đóng gói món đồ bạn nên sử dụng thùng carton hoặc thùng xốp mới, chắc chắn, có kích thước phù hợp. Lưu ý không nên sử dụng hộp quá bé sẽ không để vừa món đồ hoặc quá to sẽ chiếm diện tích, kích thước lớn làm bạn tăng thêm phí gửi đồ.

Khi đến Conbini, bạn nói với nhân viên quầy bán hàng rằng mình muốn gửi món đồ. Một số câu bạn có thể dùng như : にもつをおくりたいです, この住所へ荷物を送りたいです, 速達で送りたいです…

Nhân viên Conbini sẽ đưa cho bạn 2 loại phiếu gửi hàng để bạn chọn:

+ 元払い-もとばらい (Motobarai): Người gửi hàng sẽ là người trả phí vận chuyển hay chính là bạn sẽ mất phí giao hàng

+ 着払い-ちゃくばらい(Chakubarai): Người nhận hàng sẽ là người chịu phí vận chuyển

Thông thường, nếu bạn gửi đồ mà không nói gì với nhân viên Conbini thì họ sẽ mặc định cho rằng người chịu phí vận chuyển là người gửi và cho bạn phiếu Motobarai. Vì vậy, nếu bạn muốn người nhận hàng thanh toán tiền phí gửi thì hãy nói với nhân viên để họ đưa bạn phiếu Chakubarai nhé.

Sau khi được nhân viên đưa phiếu gửi đồ, bạn sẽ điều các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, tên người nhận, người gửi, giá trị gói hàng. Tại Conbini có 2 công ty chuyển phát nhanh liên kết nên bạn cần chọn tem phiếu phù hợp để không bị bỡ ngỡ khi điền thông tin.

+ Bên người gửi 「お届け先(おとどけさき)」bạn cần điền số bưu điện, địa chỉ, số điện thoại người gửi

+ Bên người nhận ご依頼主」ごいらいぬしbạn sẽ điền thông tin về số bưu điện, địa chỉ, số điện thoại người nhận

+ Hàng hóa, món đồ gửi 「品名」ひんめい có ghi là loại hàng hóa gì. Thông thường sẽ được phân loại theo các nhóm như quần áo, sách vỡ, mỹ phẩm…

Sau đó bạn nên kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát trong thời gian mình muốn.

Nếu bạn là người thanh toán phí gửi đồ thì nhân viên tại Conbini sẽ báo phí và tiến hành trả phí là đã hoàn tất các thủ tục gửi đồ tại Conbini rồi.

Những lưu ý khi gửi đồ qua Conbini bạn cần biết

Trên đây là cách gửi đồ qua Conbini ở Nhật được nhatban.info chia sẻ. Hy vọng với nội dung bài viết trên bạn sẽ biết cách gửi hàng nhanh chóng và tiện lợi qua Conbini. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy comment bên dưới để chúng mình có thêm động lực viết tiếp các bài viết thú vị nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Exit mobile version