Site icon NhatBan.info

Cách gọi điện xin việc baito

Khi bắt đầu bước chân sang Nhật, bên cạnh việc học tập, rất nhiều du học sinh mong muốn kiếm được công việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Và khác với Việt Nam, tại Nhật Bản, các bạn cần phải gọi điện đến công ty theo đúng thông tin tuyển dụng để xin phỏng vấn trước. Chính vì thế, nhằm giúp quá trình này diễn ra tốt hơn, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tham khảo cách gọi điện xin baito chi tiết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi gọi điện xin việc baito?

Trước khi gọi điện xin baito, bạn cần phải đảm bảo rằng lịch học và lịch làm việc đã được sắp xếp ổn thỏa. Điều này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian, sức lực dành cho công việc và vẫn đảm bảo tối ưu chuyện học trên trường. Bên cạnh đó, để tránh trường hợp lúng túng và quên thông tin khi trao đổi, hãy chuẩn bị sẵn một số câu hỏi kèm theo thông tin tuyển dụng rồi viết chúng ra giấy. Nếu chủ động hơn, bạn cũng có thể liệt kê thời khóa biểu nhằm dễ dàng sắp xếp thời gian hơn.

Thời gian gọi điện thoại xin baito

Để tránh gọi vào thời điểm nhà tuyển dụng đang bận rộn, bạn cần lựa chọn khoảng thời gian hợp lý. Tốt nhất, bạn nên hạn chế gọi điện xin baito vào các khung giờ cao điểm từ 11h – 14h hay 17h – 20h. Bên cạnh đó, hãy liên hệ vào giờ hành chính. Thời điểm thích hợp nhất là khoảng 2 tiếng tính từ lúc bắt đầu giờ làm. 

Hãy chọn thời gian gọi điện hợp lý

Cách gọi điện xin việc baito

Bước 1: Xác nhận thông tin tuyển dụng

Đầu tiên, khi đã liên hệ được với nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải xác nhận công việc hiện tại vẫn còn cần người hay không. Sau đó, thể hiện mong muốn ứng tuyển của bạn. Và hãy bắt đầu với những mẫu câu sau:

Bước 2: Phần giới thiệu bản thân

Đối với phần giới thiệu bản thân, bạn cần lưu ý phải chào hỏi và xin phép được giới thiệu bản thân trước. Nên nói ngắn gọn và tránh rườm rà để người trực máy dành thời gian trao đổi với bạn nhiều hơn. Cụ thể, bạn nên giới thiệu tên tuổi, quê quán, nơi sinh sống, trình độ và kinh nghiệm của mình.

Lưu ý giới thiệu bản thân ngắn gọn, trọng tâm

Bước 3: Trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng

Sau khi đã giới thiệu bản thân, hãy hỏi nhà tuyển dụng về các thông tin liên quan đến công việc. Tốt nhất, bạn nên xác nhận rõ thời gian, địa điểm và những vật dụng cần thiết liên quan đến buổi phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu như:

Nếu cảm thấy thời gian trao đổi không phù hợp, hãy thông báo cho nhà tuyển dụng lịch trống của bạn để tiện sắp xếp nhất. Bên cạnh đó, đừng quên xác nhận lại lịch phỏng vấn để chắc chắn hơn về thông tin vừa trao đổi:

Bước 4: Kết thúc cuộc nói chuyện

Khi đã hoàn tất cuộc trao đổi, bạn hãy nhớ cảm ơn và xin phép kết thúc nhé:

Đừng quên nói cảm ơn và xin phép gác máy khi đã kết thúc cuộc trao đổi

Một số lưu ý cần tránh khi gọi điện xin việc baito

Người Nhật luôn có một số quy tắc và văn hóa ứng xử riêng. Chính vì thế, để tránh làm mất lòng các nhà tuyển dụng đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho chính mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Lên tinh thần để chuẩn bị cho cuộc gọi điện baito luôn là điều cần thiết. Và với các gợi ý trên, mong rằng bạn đã nắm rõ cách gọi điện xin việc baito sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành thật tốt buổi trao đổi của mình. Chúc bạn thành công cũng như sớm tìm được việc làm thêm ưng ý nhất.

Exit mobile version