Cách chuyển tiền qua ATM Yucho ở Nhật 2021

Posted by

Ngân hàng Bưu điện Yucho (ゆうちょ銀行) được khá nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật sử dụng bởi dễ dàng đăng ký và sử dụng. Việc chuyển tiền qua ATM là kỹ năng cần thiết ở Nhật khi bạn muốn chuyển tiền cho bạn bè, trả hóa đơn tiền điện nước. Tuy nhiên, nếu bạn chưa giỏi kanji và đọc hiểu tiếng Nhật thì chuyển tiền qua ATM sẽ khá phức tạp. Vì vậy, hôm nay, nhatban.info sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền qua ATM Yucho ở Nhật 2021 giúp bạn dễ dàng thực hiện nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi chuyển tiền qua ATM Yucho?

Trước khi chuyển tiền qua ATM Yucho bạn cần mang theo thẻ ngân hàng Yucho hoặc sổ Yucho. Thẻ hoặc sổ không nhất định phải chính chủ, bạn hoàn toàn có thể chuyển khoản bằng tài khoản của người khác như bạn bè, anh em mà vẫn có thể thay đổi được tên người gửi khi chuyển tiền qua ngân hàng Yucho.

Lưu ý cho các bạn khi mở tài khoản tại ngân hàng Bưu điện Yucho là trong vòng 6 tháng tính từ ngày bạn đến Nhật, thẻ hoặc sổ ngân hàng sẽ không thể chuyển tiền. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển tiền trong thời gian này cần phải đến bưu điện gần nhất để thực hiện.

Sau 6 tháng, thẻ, sổ ngân hàng của bạn sẽ tự động có thêm chức năng chuyển tiền. Nếu không chuyển được, bạn nên cầm thẻ hoặc sổ đến ngân hàng Yucho gần nhất để được tích hợp chức năng chuyển tiền.

Cách tìm ATM ngân hàng Yucho ở Nhật

Trong các bưu điện sẽ bố trí cây ATM Yucho nên bạn có thể đến các bưu điện gần nhà để thực hiện. Nếu bưu điện ở xa, bạn có thể tìm ở các nhà ga hoặc khu mua sắm. Nếu bạn không tìm thấy cây ATM của ngân hàng Yucho thì có thể thực hiện ở cây ATM ngân hàng khác với những thao giống nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thêm chút tiền phí.

Cây ATM của ngân hàng Yucho có màu xanh lá cây, ghi bên ngoài là ゆうちょ銀行.Bạn nên chú ý để không nhầm với ngân hàng Risona vì bên ngoài cũng có màu xanh lá cây tương tự.

Cách chuyển tiền qua ATM Yucho ở Nhật

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến cách thức chuyển tiền đến tài khoản cùng hệ thống ngân hàng Bưu điện Yucho.

Bước 1: Đưa thẻ hoặc sổ ngân hàng Yucho vào cây ATM. Lúc này màn hình ATM sẽ chuyển giao diện với các nút cơ bản:

+ご送金 ( ごそうきん ) : chuyển tiền 

+ お引き出し ( おひきだし ) : rút tiền

+ 残高照会 ( ざんだかしょうかい ) : Truy vấn số dư còn lại

+ お預入れ ( おあずけいれ )  : Gửi tiền vào tài khoản

Khi muốn chuyển tiền, bạn nhất nút chọn ご送金 

Bước 2: Sau khi chọn ご送金, giao diện sẽ hiện ra kiểu ngân hàng sẽ chuyển tiền:

+ ゆうちょ口座への送金 : Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng Yucho

+ 他行口座へのご送金 : Chuyển tiền đến tài khoản khác ngân hàng Yucho 

Bạn sẽ chọn ゆうちょ口座への送金 sau đó màn hình sẽ hiện bảng thông báo, bạn chỉ cần chọn 次へ và 確認 để giao diện chuyển sang bước nhập mật mã thẻ ngân hàng.

Bước 3: Bạn nhập mật mã vào ô 暗証, màn hình sẽ chuyển tiếp giao diện khác nếu bạn nhập đúng mật khẩu.

Bước 4: Bấm chọn 記号番号 để nhập số tài khoản người nhận.

Bước 5: Ở giao diện tiếp bạn nhập 5 số đầu của tài khoản người nhận và nhấn 確認 có màu xanh ở góc bên phải màn hình.

Bước 6: Tiếp tục nhập các số còn lại của tài khoản người nhân và nhấn xác nhận確認.

Bước 7: Nhập số tiền cần chuyển vào 金額. Bên cạnh có các nút ô như万 (man), 千 (sen) giúp bạn điền nhanh số tiền cần chuyển. Khi nhập xong số tiền bạn chọn đơn vị tiền là 円.

Bước 8: Xác nhận số tiền chuyển khoản có bị nhầm lẫn hay không. Nếu không nhầm lẫn bạn chọn 確認 .

Bước 9: Điền tên người chuyển khoản. Bạn có thể thay đổi tên người gửi khác so với tên chủ thẻ. Nếu muốn thay đổi bạn chọn 変更すcó màu vàng, nếu không thì bạn chọn 変更しない.

Bước 10: Màn hình sẽ hiện thông báo có muốn gửi thông báo cho người nhận không. Nếu bạn muốn gửi thì sẽ chọn nút màu vàng và phí là 100 yên. Nếu không thì chọn nút màu xanh để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 11: Tiếp theo là bạn xác nhận lại các thông tin đã nhập trước đó theo thứ tự:

+ 記号 ( きごう ) 5 số đầu tài khoản người nhận

+ 番号 ( ばんごう ) các số cuối tài khaonr người nhận

+ お受取人名 ( おうけとりにんめい ) tên người nhận tiền

+ ご依頼人名 ( ご依頼人名 ) tên người chuyển tiền

+ 金額 ( きんがく ) số tiền chuyển

+ 料金 (りょうきん ) tiền phí

Nếu có nhầm lẫn bạn cần chọn 修正 để thay đổi. Nếu không thì chọn 確認 thực hiện bước tiếp theo. Tiền phí gửi là 100 yên. Nếu thẻ của bạn không đủ thì cây ATM sẽ trừ ở lần gửi tiếp theo.

Tiếp theo, hệ thống sẽ hỏi bạn có cho người nhận tiền vào danh sách người thụ hương không để sau này không phải nhập lại thông tin. Nếu có bạn chọn 登録する, nếu không chọn 登録しない.

Cuối cùng là màn hình sẽ hiện bạn đã chuyển tiền thành công. Bạn cần chọn確認 để kết thúc. Lúc này, cây ATM sẽ in hóa đơn cho bạn.

Trên đây là cách chuyển tiền qua ATM Yucho ở Nhật 2021 rồi. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy comment để tạo động lực cho chúng mình tiếp tục gửi tới các thông tin thú vị về Nhật Bản nhé.

Leave a Reply