Các ứng dụng tra tàu ở Nhật 2021

Posted by

Nhật bản là nước phát triển mạnh mẽ hệ thống giao thông vận tải công cộng. Với hệ thống phương tiện giao thông phức tạp, bạn có thể sẽ bị gặp rắc rối khi mới đến Nhật sinh sống khi muốn di chuyển bằng tàu điện hay xe buýt. Tuy nhiên, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết bằng những app tra tàu, xe buýt, taxi tiện dụng. Hãy cùng nhatban.info khám phám các ứng dụng tra tàu ở Nhật 2021 dành cho người ngoại quốc nhé.

1. Ứng dụng tra tàu Yahoo! Norikae annai (Yahoo!乗換案内)

Ứng dụng tra tàu điện Yahoo! Norikae annai

Ứng dụng Yahoo! Norikae annai lọt top phổ biến tại Nhật khi muốn tra tàu điện một cách thông minh. Bên cạnh tính năng tra cứu tàu điện cơ bản như các ứng dụng khác, Yahoo! Norikae annai có thêm chức năng chuông báo khi đến ga giúp bạn không bị lỡ điểm xuống, hay thông báo tình trạng tắc nghẽn, chậm tàu cho người dùng biệt. Chính bởi những tính năng ưu việt trên mà app luôn đứng trong top 1 lượt tải ứng dụng tra tàu tại Nhật 2021. Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành IOS hoặc Android.

2. Ứng dụng tra tàu Japan Travel hữu ích

Japan Travel là một trong những ứng dụng tra tàu tốt nhất ở Nhật, được trung tâm Navitime phát triển. App tra tàu Japan Travel cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích về số sân ga, thời gian biểu giờ tàu chạy, danh sách các trạm tàu, tìm kiếm các tuyến đường, phương thức giao thông công cộng như tàu điện ngầm, taxi, JR, máy bay, phà. Bạn có thể tra cứu các điểm truy cập wifi, nơi mua bán ngoại tệ, ATM, hay đặt phòng khách sạn, nhà hàng. Đặc biệt, ứng dụng có thể tạo kế hoạch du lịch cho riêng bạn và gợi ý các điểm yêu thích theo sở thích của bạn.

Ứng dụng tra cứu tàu Travel Japan

Bạn có thể tắt GPS khi đang sử dụng ứng dụng Japan Travel, giúp tiết kiệm pin điện thoại. Lưu ý khi truy cập ứng dụng ban đầu, người dùng được yêu cầu tham gia khảo sát cho Cơ quan Du lịch Nhật nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại đây. Tuy nhiên, bạn không nhất định phải trả lời bảng khảo sát này.

Ứng dụng tra tàu Travel Japan được phát triển rộng rãi trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể lên App Store hoặc Google Play down về sử dụng thuận tiện.

3. Ứng dụng tra tàu Japan Transit Planner – Norikae Annai

Đây là một trong những ứng dụng tra tàu đa ngôn ngữ được tải nhiều nhất tại Nhật với điểm đánh giá 4/5 sao trên App Store và Google Play. Nếu bạn chưa thông thạo tiếng Nhật thì đây là ứng dụng tuyệt vời cho bạn. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được tuyến đường, tàu điện, máy bay, giá vé và thời gian tàu xuất phát và đến ga một cách chính xác. Bạn có thể tìm kiếm những ga tàu gần với vị trí hiện tại của mình cùng với đó là chức năng chia sẻ kết quat tìm kiếm với người thân và bạn bè.

Ứng dụng tra cứu tàu Japan Transit Planner – Norikae Annai

Cách sử dụng ứng dụng khá đơn giản khi bạn điền thông tin vào ô “From” và “to”, nhập ngày giờ khởi hành, chuyến sớm nhất và chuyến cuối cùng trong ngày. Cuối cùng nhấn với “Search”, ứng dụng sẽ hiển thị theo yêu cầu mà bạn đưa ra. Bạn cũng có tra cứu thêm về các chuyến bay hay tuyến Shinkansen nhưng tính năng cần phải trả phí.

4. Ứng dụng tra tàu Eki Supaato (駅すぱあと)

Ứng dụng tra cứu Eki Supaato

Được phát triển vào năm 1986, ứng dụng tra tàu Eki Supaato được khuyên dùng tại Nhật năm 2021. Đây là sản phẩm công nghệ do tập đoàn nghiên cứu Val cung cấp và phát triển. Ưu điểm của ứng dụng là hiện thị các tuyến đường nhanh nhất với chi phí rẻ nhất; đánh dấu các điểm thường đi, thông báo thời gian chính xác chuyến tàu vào thời điểm tắc nghẽn, trễ tàu, bị dừng. Ứng dụng cho phép bạn hẹn giờ thông báo khi gần đến điểm ga xuống tránh người dùng ngủ quên, hoặc bỏ lỡ ga. Ứng dụng Eki Supaato chứ hơn 200 dữ liệu xe buýt, tàu điện trên cả nước.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng là không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và không hiển thị kết quả tìm kiếm tàu Shinkansen như Yahoo! Norikae Annai.

5. Ứng dụng tra tàu điện Norikae NAVITIME (乗換NAVITIME)

Ứng dụng tra tàu Norikae NAVITIME

Công ty Cổ phần NAVITIME Japan là đơn vị chuyên cung cấp và phát triển các ứng dụng giao thông vận tải hàng đầu tại Nhật. Chính vì vậy, ứng dụng tra tàu Norikae NAVITIME được đánh giá cao bởi những tính năng hữu ích cho người dùng khi tra cứu tàu điện tại Nhật Bản. Bên cạnh các tính năng cơ bản về tìm kiếm tàu điện và xe buýt, ứng dụng còn có thể tra cứu thêm các phương tiện khác như xe taxi, xe đạp, di chuyển bằng ô tô. Cùng với đó, app còn cung cấp thông tin trễ tàu, tình trạng ùn tắc. Hơn hết, kết quả hiển thị sẽ tự động trả về những nhà ga ở các khu vực lân cận giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập tên nhà ga.

6. Google Map

Ứng dụng Google Map hữu ích

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với Google map – một sản phẩm công nghệ thân thiện do Google phát triển. Tuy không phải ứng dụng chuyên tra cứu tàu điện, xe buýt tại Nhật nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để tìm kiếm nhà ga, địa điểm nào đó cần tìm. Kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn được cách thức di chuyển phù hợp.

Trên đây là một số ứng dụng tra tàu ở Nhật 2021 được chúng mình tổng hợp. Mặc dù đa số các ứng dụng trên chưa hỗ trợ đa ngôn ngữ nhưng chỉ cần bạn tra cứu những key quan trọng thì việc sử dụng các ứng dụng này không hề khó như bạn nghĩ. Hy vọng với app tra tàu, xe buýt ở trên bạn sẽ không bị lạc đường hay lỡ ga tàu khi sử dụng.

Leave a Reply