Các loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật 2021

Posted by

Dị ứng phấn hoa tại Nhật Bản là loại bệnh gây khó chịu cho người bệnh vào những khi thời tiết giao mùa chuyển sang xuân. Do đó, bạn cần phải bỏ túi ngay các loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật 2021 để hạn chế tình trạng phiền toái do dị ứng phấn hoa gây ra. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ để bạn đọc một số loại thuốc trị dị ứng hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng đặt mua trên các trang thương mại điện tử hoặc ngoài hiệu thuốc tại Nhật. Hãy cùng đón đọc nhé.

Dị ứng phấn hoa – Căn bệnh phổ biến tại Nhật Bản

Dị ứng phấn hoa, tiếng Nhật đọc là kafunshou (花粉症) là căn bệnh dị ứng hô hấp khi người bệnh tiếp xúc với phấn hoa với các triệu chứng và cảm giác khó chịu khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa xuân. Cụ thể, người bệnh sẽ có những phản ứng như nghẹt mũi, khó thở, sổ mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, ho, da nổi mẩn, ra ngoài về là khó chịu. Chính vì vậy, nhiều người dân sinh sống tại Nhật Bản đã cảm thấy rất khổ sở khi mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân của căn bệnh dị ứng phấn hoa là khi vào mùa xuân, cây cối nảy chồi, sinh sôi và phát triển. Đây là lúc các hạt phấn hoa của cây Sugi (một loại cây tuyết tùng trồng rộng rãi tại Nhật Bản) được phát tán trong không khí. Cơ thể con người khi tiếp xúc với phấn hoa và không thích ứng được phấn hoa sẽ có những phản ứng bảo vệ chống lại.

Khi bạn mới đến Nhật Bản, bạn có thể không bị dị ứng với phấn hoa. Tuy nhiên, nếu sinh sống tại đây khoảng 3 – 4 năm trở lên thì hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu đi. Do đó, sau nhiều năm sống tại Nhật bạn vẫn có thể bị dị ứng phấn hoa như người bản xứ.

Các loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật 2021

1. Thuốc Allerbi アレルビ

Thuốc trị dị ứng Allerbi ở điều chế ở dạng viên nén có chứa thành phần Fexofenadine – loại kháng sinh để điều trị, làm giảm các triệu chứng của bệnh dị ứng như dị ứng mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, phát ban, ngứa nhanh chóng.

Ưu điểm của thuốc Allerbi là giá rẻ, không có tác dụng an thần nên không gây buồn ngủ khi sử dụng, dễ dàng làm giảm các phản ứng dị ứng nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm có sử dụng đối với phụ nữ đang mang thai.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng của thuốc:

  • Liều dùng: Người lớn trên 15 tuổi ngày uống 2 lần, 1 viên/1 lần; chống chỉ định với trẻ em dưới 15 tuổi.
  • Thời gian uống: Uống sau khi ăn sáng và buổi chiều

2. Thuốc chống dị ứng Alesion20 (アレジオン20)

Đây là một sản phẩm chống dị ứng phấn hoa tốt được đánh giá cao tại Nhật Bản. Thành phần chính của thuốc chứa 20mg epinastine – loại kháng sinh histamine thế hệ thứ hai. Vì vậy, thuốc không gây buồn ngủ giúp bạn có thể tỉnh táo trong ngày dài làm việc. Thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng của dị ứng phấn hoa như nghẹt mũi, khó thở, hắt hơi.

Hướng dẫn sử dụng và liều lượng thuốc Alesion20:

  • Liều dùng: Người lớn trên 15 tuổi uống ngày 1 viên. Sản phẩm chống chỉ định với phụ nữ đang mang thai, người dưới 15 tuổi.
  • Thời gian uống: uống buổi tối trước khi đi ngủ

3. Thuốc trị dị ứng phấn hoa Allegra FX (アレグラFX)

Cũng giống như loại thuốc Allerbi, viên uống Allegra FX có thành phần Fexofenadine 60mg không có tác dụng phụ gây buồn ngủ hay khô miệng. Viên chống dị ứng có công dụng xoa dịu các triệu chứng dị ứng phấn hoa như ngứ mũi, phát ban, chảy nước mũi, nước mắt, hắt hơi, ngăn chặn histamine hình thành.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng của thuốc:

  • Liều dùng: Người lớn trên 15 tuổi uống 2 lần/ngày, 1 viên/lần. Thuốc chống chỉ định với người dưới 15 tuổi và phụ nữ đang mang thai, cho con bú.
  • Thời gian uống: uống thuốc sau khi ăn sáng và buổi chiều

4. Thuốc trị dị ứng Sato-Stonalini Z (ストナリニZ)

Với thành phần chứa 10mg Cetirizine hydrochloride, thuốc giúp giảm phản ứng hắt hơi, nghẹt mũi do phấn hoa hoặc bụi nhà gây ra. Sản phẩm có tác dụng sâu kéo dài đến tối ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu bạn uống thuốc mà không cải thiện tình trạng dị ứng phấn hoa trong 1 tuần hãy đến gặp bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng:

  • Liều dùng: Người lớn trên 15 tuổi uống 1 viên/ ngày. Sản phẩm không sử dụng với trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ đang mang thai, cho con bú.
  • Thời gian uống: uống thuốc trước khi ngủ

5. Thuốc trị dị ứng Clarityne EX (クラリチンEX)

Sản phẩm thuộc nhóm thuốc chống dị ứng tạm thời giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng, hắt hơi, ngứa mắt, mũi hay cổ họng. Thuốc trị dị ứng Clarityne chứa 10mg Loratatin.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng:

  • Liều dùng: Người lớn trên 15 tuổi uống 1 viên/ngày. Với trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ đang mang thai không được sử dụng.
  • Thời gian uống: trước khi đi ngủ

6. Thuốc xịt mũi, rửa mũi

Ngoài các loại viên uống chống dị ứng phấn hoa, bạn có thể sử dụng các loại thuốc xịt mũi. Hiện nay tại các nhà thuốc ở Nhật có bán một số loại thuốc xịt mũi như Nazal, dung dịch Hananoa. Sản phẩm được dùng 1-2 lần đối với người lớn trên 15 tuổi, trẻ em từ 7 – 14 tuổi dùng 1 – 2 lần, chống chỉ định với trẻ dưới 7 tuổi.

7. Thuốc nhỏ mắt dị ứng phấn hoa

Một số loại thuốc nhỏ mắt và rửa mắt trị dị ứng phấn hoa được đánh giá cao khi sử dụng như thuốc trị dị ứng phấn hoa アレルギー専用眼科薬 マリンアイAL, thuốc nhỏ mắt dị ứng phấn hoa アイボンAL, thuốc ロートアルガードクリアブロックZ.

Bên cạnh các loại thuốc trị dị ứng phấn hoa, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp hạn chế bị di ứng phân hoa tại Nhật Bản như: đeo khẩu trang chống phấn hoa, kính chống phấn hoa, trà ngọt tian cha, thiết bị lọc không khí trong nhà… Những biện pháp này phần nào giúp bạn hạn chế được bệnh lý dị ứng phấn hoa.

Nội dung trên đây mình đã chia sẻ các loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật 2021. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người sinh sống tại Nhật Bản chọn được loại thuốc tốt nhất, giảm tình trạng dị ứng khó chịu khi thời tiết giao mùa.

Leave a Reply