Các loại thuốc diệt gián ở Nhật

Posted by

Các loại thuốc diệt gián ở Nhật Bản với công dụng tiêu diệt loài gián nhanh chóng, an toàn, thân thiện với môi trường sẽ là lựa chọn cho bạn khi vào thời điểm chuyển mùa, khí hậu ấm dần, mùa sinh sôi của gián và côn trùng.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh khu vực mình sinh hoạt, để ngôi nhà ẩm thấp, đặc biệt với nhà xây bằng gỗ sẽ khiến gián, côn trùng xuất hiện. Chính vì vậy, để ngăn ngừa loài gián xâm nhập trong nhà, hãy sắm cho gia đình loại thuốc diệt gián hiệu quả dưới đây. Cùng tham khảo một  số sản phẩm được đánh giá cao tại Nhật nhé!

1.    Thuốc diệt gián nước tẩy rửa カビキラー

Sản phẩm nước tẩy rửa カビキラー (kabikira) có nghĩa tiếng Việt là “thuốc diệt nấm mốc” có tác dụng phòng trừ gián tuyệt vời được nhiều người dân Nhật Bản lựa chọn. Nước tẩy rửa không có tác dụng diệt trừ gián trực tiếp nhưng có thể xua đuổi loài gián đến sinh sôi và phát triển.

Thuốc diệt gián nước tẩy rửa カビキラー

Để ngăn gián xâm nhập vào nhà qua các hệ thống ống nước, khu vực ẩm ướt như bông rửa bát, phòng tắm thì hãy xịt sản phẩm vào khu vực này. Với cách diệt gián này bạn có thể vừa làm sạch được đường ống nước tại nhà.

Sản phẩm này được bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng thuốc hoặc bạn có thể mua tại các sàn thương mại điện tử như Amazon, Ratuken với giá khoảng từ 283 – 298 yên.

2. Thuốc diệt gián ブラックキャップ

Thuốc diệt gián Barracks Cap là một trong những sản phẩm hữu hiệu hàng đầu tại Nhật Bản. Sản phẩm ở dạng viên với các thành phần không độc hại với con người và môi trường, có tác dụng diệt gián nhanh gọn.

Thuốc diệt gián ブラックキャップ

Cách sử dụng viên thuốc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các viên thuốc vào khu vực có nhiều gián hoạt động như tủ quần áo, bếp, nhà tắm, đường ống nước khoảng 2-4 viên trong 10m2. Gián sẽ bị hấp dẫn bởi viên thuốc và đến ăn, sau khi về tổ của mình gián sẽ bị chất. Đặc biệt, nếu những con gián khác ăn phải xác hoặc phân của con gián này cũng sẽ bị chết.

Với 1 hộp 12 viên, thuốc diệt gián ブラックキャップ được bán ở trên Amazon, Ratuken hay tại siêu thị, cửa hàng mỹ phẩn, thực phẩm chức năng tại Nhật Bản với mức giá dao động từ 599 – 1350 yên.

3. Bẫy dính gián ごきぶりホイホイ+デコボコシート

Bẫy dính gián là một sản phẩm tiện dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng ở Nhật Bản. Sản phẩm sử dụng khá đơn giản chỉ cần mở nắp keo và đổ thức ăn lên trên keo dính. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương của thức ăn và bị dính chặt không thể di chuyển được, khi đó bạn có thể dễ dàng diệt gián hiệu quả.

Bẫy dính gián ごきぶりホイホイ+デコボコシート

Để mua bẫy dính diệt gián ごきぶりホイホイ+デコボコシートcó thể mua hàng tại các hệ thống cửa hàng tổng hợp Matsumoto Kiyoshi, Drug Store hoặc trên sàn thương mại Amazon, Ratuken với giá khoảng 582 – 590 yên.

4. Thuốc xịt diệt gián ゴキジェットプロ ゴキブリ用殺虫スプレー

Thuốc xịt diệt gián ゴキジェットプロ ゴキブリ用殺虫スプレー

Sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản với dụng diệt gián tức thì. Thuốc xịt được thiết kế ở dạng bình xịt có vòi xịt nhỏ dài có thể dùng cho nhiều khu vực chật hẹp trong nhà. Khi thuốc được xịt vào gián sẽ tạo ra bong bóng làm gián bị ngạt thở và chết dần. Tại Nhật bạn có thể mua bình xịt diệt gián ở các cửa hàng tổng hợp hoặc trên trang thương mại điện tử như Amazon, Ratuken với mức giá 633 – 678 yên.

5. Thuốc diệt gián Kincho Combat

Thuốc diệt gián Kincho Combat

Cũng giống như thuốc diệt gián Barracks Cap, thuốc Kincho Combat được thiết kế trong bao bì, gói thiếc. Khi sử dụng sẽ tách rời từng miếng để thu hút gián đến ăn. Ưu điểm của thuốc diệt gián Kincho Combat là sản phẩm có chưa hoạt chất Fipronil. Đây là hoạt chất gây ra mầm bệnh khiến cho cả đàn gián bị tiêu diệt, nhờ đó những con gián con, trứng gián, ấu trùng hay những con gián khác vẫn có thể chết nhanh chóng.

6. Sử dụng tinh dầu làm thuốc đuổi gián

Tinh dầu bạc hà đuổi gián

Bên cạnh các loại thuốc diệt gián được sản xuất ở dạng viên nén, bình xịt, chất tẩy rửa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu tinh dầu tự nhiên. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu thơm có tác dụng xua đuổi gián và các loại côn trùng khác. Một số loại tinh dầu có thể xua đuổi gián hiệu quả như tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu tuyết tùng, tinh dầu mê điệt. Tại các cửa hàng của Muji, Keyuca,Ratuken giá giao động khoảng từ 900 – 2990 yên.

Vậy là trên đây mình đã tổng hợp một số loại thuốc diệt gián ở Nhật được đánh giá cao. Lời khuyên tốt nhất để ngăn ngừa loaifi gián xâm chiếm căn nhà bạn là hãy thương xuyên vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, lau chùi các khu vực ẩm ướt quanh nhà để gián không có chỗ sinh sôi, phát triển. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhà bạn tiêu diệt được lũ gián. Nếu bạn cần bổ sung hay có những thông tin mới thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Leave a Reply