Danh sách cửa hàng phụ kiện ô tô ở Nhật

Posted by

Nhật là đất nước hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu ô tô, và thị trường trong nước cũng rất lớn. Khi sống tại Nhật, bạn có thể dễ dàng mua xe ô tô với vô vàn sự lựa chọn về thương hiệu, loại xe, kiểu dáng, cũng như giá tiền. Chính vì điều đó mà thị trường và mặt hàng về phụ kiện, phụ tùng ô tô cũng rất phổ biến và đa dạng. 

Khi sở hữu xe, bạn sẽ cần mua nhiều phụ kiện cần thiết đi kèm. Và rất may mắn là việc mua rất dễ dàng. Bạn có thể mua online qua các trang Amazon, Rakuten, hay Yahoo. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp ở các cửa hàng gần nhà.

Dưới đây mình xin giới thiệu tên chuỗi các cửa hàng mà bạn có thể tìm mua phụ kiện, phụ tùng ô tô. Những chuỗi cửa hàng này có hệ thống trên khắp cả nước Nhật, nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. 

Autobacs

Autobacs là chuỗi cửa hàng phụ tùng, phụ kiện và đồ dùng liên quan tới ô tô phổ biến nhất Nhật Bản.
Autobacs là một từ cấu tạo bằng chữ cái đầu của những từ sau: “Appeal, Unique, Tires, Oil, Batteries, Accessories, Car audio and Service.” Về cơ bản, đây chính là những gì nó tập trung. Hành động mở cửa hàng đầu tiên cũng trùng hợp với sự thay đổi mô hình sở hữu xe ở Nhật Bản, khi xe ô tô bắt đầu trở thành một thứ để thể hiện bản thân chứ không chỉ là một công cụ di chuyển.

Cửa hàng đầu tiên được thành lập bởi Toshio Sumino từ năm 1974 ở Higashi Osaka. Vào năm 1979, chỉ 5 năm sau khi cửa hàng đầu tiên mở ra, Autobacs đã có 100 địa điểm trên toàn nước Nhật. Sự mở rộng trong thập niên ’80 và ’90 đã tiến xa hơn nữa với việc Autobacs thành lập cửa hàng ở các thị trường nước ngoài như Đài Loan, Singapore, và Pháp.

Website: https://www.autobacs.co.jp/ja/index.html

Up Garage

Up Garage là một chuỗi cửa hàng nổi tiếng bán cả phụ tùng và phụ kiện ô tô mới, và cũ. Các cửa hàng của Up Garage luôn có nhiều thứ thú vị, có đủ mọi thứ, từ bánh xe và đồ cuộn cho đến ghế xô và ống xả, núm hộp số kỳ lạ, máy làm mát không khí và nhiều thứ khác. Bởi vì mỗi cửa hàng đều có các mặt hàng khác nhau tùy theo địa điểm, nên bạn thậm chí có thể ghé thăm nhiều cửa hàng nếu bạn đang tìm kiếm một số bộ phận thú vị đặc biệt để mua. Nếu bạn muốn mua các mặt hàng lớn hơn, nhân viên cũng có thể giúp bạn sắp xếp vận chuyển để gửi hàng đã mua về nhà.

Các cửa hàng Up Garage có trên khắp Nhật Bản, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy một địa điểm gần nơi bạn sinh sống.

Website: https://www.upgarage.com/

Yellow Hat

Yellow Hat cũng là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm liên quan đến ô tô trên khắp Nhật Bản. Yellow Hat bán lốp xe, bánh xe, hệ thống nghe nhìn âm thanh trên xe hơi, hóa chất rửa xe và các phụ kiện nội ngoại thất xe hơi. Bạn có thể dễ dàng nhận biết cửa hàng bằng màu vàng nổi bật và logo đặc trưng.

Website: https://www.yellowhat.jp/

Bên cạnh những cửa hàng chuyên dụng kể trên, thì bạn có thể mua phụ kiện ô tô phổ biến ở các cửa hàng như Conan (Home Center), Joyful Honda, hay Donkihote.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề.

Leave a Reply