10 địa điểm thu hút khách du lịch nhất Kyoto

Posted by

Được tôn vinh là nơi ở của Thiên hoàng và là trung tâm văn hóa chính của Nhật Bản trong gần 1.100 năm, Kyoto ngày nay tự hào có nhiều hoạt động và những địa điểm tuyệt vời để tham quan, bao gồm khám phá những ví dụ điển hình về tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các loại hình nghệ thuật khác trong nhiều viện bảo tàng và các phòng trưng bày. 

Bên cạnh đó, Kyoto tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo Nhật Bản, với 30 ngôi chùa của thành phố là trung tâm của các giáo phái Phật giáo khác nhau, cùng với khoảng 200 ngôi đền Thần đạo trong phạm vi thành phố. 

Vì những lý do đó mà nơi đây luôn hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.  Để giúp các bạn lên kế hoạch đi du lịch tại Kyoto dễ dàng hơn, bài viết này xin giới thiệu danh sách 10 địa điểm được đánh giá là thu hút khách du lịch nhất Kyoto, Nhật Bản.

1. Lâu đài Nijo

Địa chỉ: 541 Nijojocho, Nakagyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 604-8301
Website: https://nijo-jocastle.city.kyoto.lg.jp/

Lâu đài Nijo (Nijō-jō), gồm các bức tường, tháp và hào được bảo tồn tốt, được xây dựng vào năm 1603 và sau đó được dùng làm trụ sở chính phủ. Khu phức hợp có một số tòa nhà chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật quan trọng, và nổi tiếng là địa điểm được hoàng đế chọn để ban hành chiếu chỉ bãi bỏ chế độ Mạc phủ hùng mạnh một thời của đất nước.

Các điểm nổi bật bao gồm Cổng phía Đông của lâu đài (Higashi Otemon, lối vào chính), cũng như Cổng Bên Trong, hay Karamon, nổi bật với các chạm khắc tinh xảo và đồ kim loại được trang trí. Bên cạnh đó, những khu vườn tuyệt đẹp của lâu đài cũng rất thú vị để khám phá.

2. Đền thờ Fushimi Inari

Địa chỉ: 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi Ward, Kyoto
Website: http://inari.jp/ 

Là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Nhật Bản, đền Fushimi-Inari Taisha là nơi nhất định phải đến khi đến Kyoto. Được thành lập vào năm 711 sau Công Nguyên và dành riêng cho nữ thần trồng lúa, Ukanomitama-no-mikoto, ngôi đền vẫn được các thương gia và thợ buôn thường xuyên lui tới để cầu mong sự thịnh vượng.

Tòa nhà chính có từ năm 1499 và có một đại lộ dài tới 4 km với màu cam rực rỡ “torii” hay còn gọi là những mái vòm (cột), mỗi mái vòm được trao tặng bởi một doanh nghiệp, và mất khoảng hai giờ để đi qua 1.000 mái vòm dọc theo tuyến đường. Ngoài ra còn đáng chú ý là nhiều tác phẩm điêu khắc về cáo, được cho là sứ giả của các vị thần.

Thời điểm tuyệt vời để khám phá ngôi đền là vào buổi chiều tối hoặc tối. Bạn không chỉ được thưởng bằng một cái nhìn độc đáo về khu di sản được chiếu sáng tuyệt vời này, mà vì thời gian đó số lượng khách du lịch khá ít.

3. Chùa vàng Kinkaku-ji

Địa chỉ: 1 Kinkakujicho, Kita Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 603-836

Kinkaku-ji là ngôi chùa thuộc phái Shokoku-ji thuộc dòng Lâm Tế tông, tên chính thức là Rokuon-ji. Vốn là nơi nghỉ dưỡng trên núi được Ashikaga Yoshimitsu, shogun đời thứ 3 của Mạc phủ Muromachi cho xây dựng vào năm 1397, về sau thành thiền tự và trở nên nổi tiếng với Xá lợi điện “Kinkaku” tỏa ánh vàng lấp lánh. Ngôi chùa được chỉ định là di sản văn hóa thế giới. Khuôn viên chùa có khu vườn theo kiểu kaiyushiki (vườn dạo chơi có hồ nước nằm ở trung tâm), cảnh ngôi chùa soi bóng xuống hồ Kyoko khiến nơi đây trở thành một địa điểm chụp hình tuyệt vời.

4. Chùa thanh thủy Kiyomizu-dera

Địa chỉ: 294 Kiyomizu 1-chome, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 605-0862
Website: www.kiyomizudera.or.jp/

Chùa Kiyomizu-dera hàng năm chào đón khoảng 3 triệu người đến cúng bái, có lẽ ngay cả ở cố đô Kyoto thì đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất. Tên Kiyomizu-dera bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi Otowayama (trong tiếng Nhật, Kiyomizu có nghĩa là dòng suối trong). Thánh nhân Enchin – người sáng lập nên ngôi chùa này và cư sĩ (người tu tại gia) Gyoei – ông tổ của ngôi chùa, đã tu hành khổ hạnh dưới dòng thác chảy này. Hiện nay, 3 dòng thác này vẫn còn tồn tại.

5. Chùa 33 gian Sanjusangen-do

Địa chỉ: 657 Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 605-0941

Sanjusangendo (Sanjusangendo, 三十三間堂) là tên thường gọi của viện Liên Hoa Vương, một ngôi đền ở miền đông Kyoto nổi tiếng với 1001 bức tượng Quan Âm, vị nữ thần của lòng từ bi. Ngôi đền này được hoàn thành vào năm 1164, sau 80 năm, ngôi đền bị thiêu rụi hoàn toàn sau một vụ cháy và khoảng một thế kỉ ngay sau đó ngôi đền đã được xây dựng lại.

Rộng 120 mét, ngôi đền là kiến trúc bằng gỗ dài nhất của Nhật Bản. Tên Sanjusangendo (nghĩa là “33 gian đường”) bắt nguồn từ số khoảng cách giữa các cột trụ của gian đường, một phương pháp truyền thống để đo kích thước của một tòa nhà. Ở trung tâm của sảnh chính lớn, một bức tượng phật lớn 1000 tay bằng gỗ được đặt chung với 1000 bức tượng có kích cỡ bằng người thật, được xếp dọc hai bên thành 10 hàng, mỗi bên có 500 bức tượng. Các bức tượng đã tạo nên một cảnh tượng tuyệt vời cho nơi đây.

6. Hoàng cung Kyoto

Địa chỉ: 3 Kyoto-Gyoen, Kamigyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 602-0881
Website: https://sankan.kunaicho.go.jp/index.html

Hoàng cung là một quần thể kiến trúc được giới hạn tòa thành hình chữ nhật, cao 2.5 m, dài 1.300 m, rộng 700 m, trải dọc theo hướng Bắc – Nam. Bên trong tòa thành ấy là khoảng 48 công trình gồm cung điện và lầu tạ nguy nga, được kết nối với nhau nhờ hệ thống trường lang và các ngự viên lớn nhỏ. Trong khuôn viên còn có vườn thượng uyển với nhiều ao hồ, đảo nhỏ, và những chiếc cầu cong đẹp.

Lúc này thời kỳ các Thiên hoàng Nhật Bản nắm giữ các quyền lực tối cao, cũng là thời kỳ mở ra nghệ thuật, kiến trúc và thi ca của Nhật Bản. Hoàng cung Kyoto chính là một tuyệt tác mẫu mực của kiến trúc thời kỳ này.

7. Chùa Nishi Honganji

Địa chỉ: Shimogyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 600-8501
Website: www.hongwanji.kyoto/

Nishi Honganji là một ngôi chùa không ngừng phụng sự trong vai trò là trung tâm tu hành Phật giáo thuộc tôn giáo hiện đại. Ngôi chùa này nằm hơi chếch về phía tây của ngôi chùa “song sinh” với mình, Higashi Honganji.

Như bạn có thể đoán được từ tên gọi, hai ngôi chùa đã từng liên kết với nhau. Hai ngôi chùa này được chia thành giáo phái phía tây (nishi) và giáo phái phía đông (higashi) bởi Tokugawa Ieyasu – lúc đó là người thống trị Nhật Bản – sợ rằng quyền lực chính trị của các phái sẽ phát triển quá lớn.

8. Bảo tàng quốc gia Kyoto

Địa chỉ: 527 Chayacho, Kyoto, Kyoto Prefecture 605-0931
Website: www.kyohaku.go.jp/eng/index.html

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia ở Kyoto thu thập và trưng bày hơn 11.000 tác phẩm nghệ thuật hiện đại của Nhật Bản và thế giới. Đặc biệt, tập trung vào các tác phẩm của miền Tây Nhật Bản và vùng Kansai như Kyoto. Trong đó, bộ sưu tập của các họa sĩ Kyoto gây được sự chú ý cao.

Ở khu vực trưng bày thường trực, có nhiều tác phẩm nghệ thuật trong nhiều lĩnh vực như tranh ảnh, tranh in gỗ, điêu khắc, dệt nhuộm, sơn mài, nhiếp ảnh, mộc… Ngoài tác phẩm của Nhật Bản, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Âu Mỹ. Mỗi năm bảo tàng thay đổi vật trưng bày 6 lần.

9. Phố cổ Gion Geisha

Địa chỉ: Nishi Ten-o-cho, Okazaki, Sakyo-ku, Kyoto, Kansai 606-8341

Phố cổ Gion là một trong những khu phố ăn chơi nhộn nhịp nhất cố đô Kyoto. Đến với phố Gion khách du lịch dễ dàng bắt gặp những nàng Geisha xinh đẹp yêu kiều trên đường phố. Đây cũng là thủ phủ cuối cùng của nghề Geisha, nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản.

Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn của dòng sông Kamo, ở đây có những phụ nữ dịu dàng đi giải trí cho các thương nhân, họ khoác bộ kimono sặc sỡ trên mình, người tà gọi họ là Geisha. Geisha là một nghề truyền thống lâu đời ở Nhật, ngoài việc đàn hát, thì các cô gái geisha phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng, tuy nhiên giá để được các geisha phục vụ là khá đắt đỏ nên bạn cần lưu ý nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này.

10. Biệt thự hoàng gia Katsura Imperial Villa

Địa chỉ: Katsuramisono, Kyoto, Kyoto Prefecture 615-8014
Website: https://sankan.kunaicho.go.jp/index.html

Dinh thự Hoàng gia Katsura nằm bên Sông Katsura, được Hoàng tử Toshihito xây dựng vào thế kỷ 17. Dinh thự này được thiết kế giống như một địa điểm được miêu tả trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế kỷ thứ 11 Chuyện kể Genji.

Trong thiết kế của mình, Hoàng tử Toshihito ít quan tâm đến sự sang trọng và tập trung nhiều hơn vào việc tái tạo bối cảnh trong cuốn tiểu thuyết yêu thích của mình. Ông dốc toàn bộ nguồn lực của mình vào việc tạo ra các khu vườn, phòng trà và tòa dinh thự để tạo nên cung điện này. Sau khi ông qua đời, con trai ông tiếp tục dự án, mở rộng quy mô các khu vườn và số lượng phòng trà.


Leave a Reply